Một số lưu ý khi luyện nghe tiếng Anh B1

Nội dung bài viết
Kiểm tra trình độ A2, B1, B2 miễn phí

Quà tặng trị giá 280K khi hoàn thành bài kiểm tra 15 phút

Luyện nghe tiếng Anh B1  là một việc không hề đơn giản khi học viên dành nhiều thời gian nhưng vẫn không nghe được. Trong khi đó, kỹ năng Nghe trong kỳ thi tiếng Anh B1 là một trong 4 kỹ năng bắt buộc. Anh ngữ VIVIAN sẽ hướng dẫn các bạn một số mẹo luyện Nghe Tiếng Anh B1 hiệu quả.

Lưu ý khi luyện Nghe tiếng Anh B1 Vstep

Hãy xem kỹ những gợi ý sau đây để cải thiện kỹ năng nghe tiếng Anh B1 các bạn nhé.

1. Tăng cường vốn từ vựng: Việc tăng cường vốn từ vựng sẽ giúp tăng khả năng nghe hiểu. Vốn từ vựng ít thì sẽ cản trở rất nhiều trong quá trình Nghe.

2. Không dịch ra tiếng Việt khi nghe: Còn một vấn đề nữa đối với việc học Nghe của học viên Việt Nam là các em thường cố gắng dịch ra tiếng Việt khi nghe. Đây là một điều không thể bởi vì khi em cố gắng dịch một câu thì người ta đã nói đến vấn đề khác rồi​. Hãy cố luyện tập Nghe hiểu bằng Tiếng Anh.

3. Hãy chỉ nghe các từ khóa: Trong một câu tiếng Anh sẽ có những từ nghe được rõ – các từ khóa – các từ mang thông tin. Các từ này thường là danh từ, động từ, tính từ, trạng từ. Dựa trên các từ mang thông tin này và văn cảnh của bài, hãy đoán nội dung của bài nghe. Ví dụ, các em nghe được how long/going/ stay/Vietnam và biết được văn cảnh một người ra sân bay đón một người bạn nước ngoài, các em có thể đoán được mà không cần nghe đầy đủ “how long are you going to stay in Vietnam?” đúng không?

4. Nghe kèm phụ đề nếu vốn từ ít: Nếu vốn từ vựng của em hạn chế, lúc đầu khi bắt đầu luyện nghe tiếng Anh B1,  em nên nghe kèm phụ đề. Mục đích của việc nghe lúc này là bắt nhịp được từ em nhìn với từ các em nghe được. Tức là các em phải bắt kịp tốc độ của bài nghe. Các em có thể nghe đi nghe lại nhiều lần một bài để có thể hiểu hết nội dung của bài nghe đó trước khi chuyển sang bài khác. Ngoài ra, các em cũng có thể nhìn phụ đề để đọc theo bài nghe.

5. Hãy luyện nghe hàng ngày: Luyện nghe nói chung và luyện nghe chứng chỉ tiếng Anh B1 nói riêng cần phải thực hiện thường xuyên. Hãy dành thời gian luyện nghe hàng ngày. Mỗi ngày các em nên dành ra khoảng 10 đến 30 phút học nghe để sống trong môi trường tiếng Anh. “Practice makes perfect” – luyện tập chính là chìa khóa giúp cải thiện kỹ năng Nghe.  

Cấu trúc bài luyện Nghe tiếng Anh B1 Vstep ;

Bài thi Vstep bao gồm 3 phần thi theo độ khó tăng dần. Với các bạn luyện nghe tiếng Anh B1, nên tập trung vào phần số 1 và các bài phần số 2. Phần số 3 tương đối khó nên dành cho trình độ B2, C1.

Phần 1: Thí sinh nghe 8 hướng dẫn, thông báo, hội ngoại ngắn và trả lời câu hỏi

Phần 2 (12 câu hỏi): Thí sinh nghe 3 đoạn hội thoại dài hơn về các chủ đề khác nhau. Mỗi hội thoại chứa 4 câu hỏi. Thí sinh nghe và trả lời các câu hỏi liên quan đến đoạn hội thoại.

Phần 3 (15 câu hỏi): Bạn nghe 3 bài giảng, bài nói chuyện có độ dài khoảng 3 phút và 5 câu hỏi mỗi bài. 

Tài liệu luyện nghe tiếng Anh B1 ở đâu?

Để có thể luyện tập nghe tiếng Anh B1 miễn phí, bạn vào Luyện thi tiếng Anh B1 Online, kỹ năng Nghe nhé. 

Ngoài ra, bạn tham khảo thêm phương pháp luyện nghe Vstep Listening cho bài thi Vstep trong link nhé.

Bài viết cùng chủ đề

Bài viết tuyển chọn

Download Cẩm Nang Luyện thi VSTEP

  • Giúp bạn tự ôn luyện
  • Phương pháp, mẹo làm bài
  • Đề thi hoàn chỉnh + đáp án

Danh mục bài viết

Lịch khai giảng lớp luyện thi A2, B1, B2, C1

Lịch khai giảng các lớp sắp tới tại VIVIAN

Chi tiết lịch khai giảng

Download Lộ Trình Luyện Thi VSTEP

  • Giúp bạn ôn tập đúng trong tâm
  • Học hàng ngày một cách dễ dàng
  • Có thể tăng tốc học mà không mệt

Bộ sách luyện thi chứng chỉ tiếng Anh A2, B1, B2, C1

-->